Phúc quốc-Tiềm năng du lịch vô hạnPhú Quốc hiện là một điểm đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sánh tầm quốc tế. Chủ trương đưa Phú Quốc trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên tại Việt Nam tạo nên cú hích cho bất động sản tại nơi đây, nhiều nhà đầu tư đã liên tục tìm kiếm những biệt thự biển phú quốc có vị trí đẹp và tiềm năng sinh lời cao.

Phú Quốc sẵn sàng đón cơ hội đặc khu


Chính quyền tỉnh Kiên Giang đã có sự chuẩn bị rất kỹ những tiền đề cơ bản nhất để đưa Phú Quốc trở thành trung tâm hành chính kinh tế đặc biệt trong tương lai.Phú Quốc đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước. Hiện tại chỉ tính đến đầu năm 2017 đã đón tổng cộng 16,7 tỉ USD vốn đầu tư, là địa phương thu hút vốn đầu tư xếp thứ 4.
Cơ sở hạ tầng Phú Quốc cũng đã có những bước chuyển mình đáng kinh ngạc với sự xuất hiện của rất nhiều các dự án hạ tầng, công trình tầm cỡ, tạo điều kiện để phát triển du lịch như cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bảo đảm hoạt động cho các loại máy bay hiện đại nhất, năng suất hoạt động có thể đạt khoảng 5 triệu khách/năm, cảng hành khách quốc tế đi vào hoạt động trong năm 2018 sẽ tiếp nhận các tàu du lịch đường biển hiện đại có sức chứa 4000-5000 khách; cảng biển quốc tế, hệ thống tàu vận tải và tàu cao tốc bảo đảm vận chuyển hàng hóa, phương tiện, hành khách đi lại thường xuyên giữa Phú Quốc và đât liền.

Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu


Theo thống kê từ ngành du lịch, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017, tổng khách du lịch đến với Phú Quốc đã đạt 2,7 triệu lượt, tăng khoảng 30% và vượt xa tổng lượng khách 1,45 triệu lượt trong cả năm 2016. Các chuyên gia của ngành du lịch cũng dự đoán rằng khi cáp treo Hòn Thơm – cáp trep vượt biển dài nhất thế giới đi vào hoạt động cùng với quần thể vui chơi giải trí biển quy mô lớn ở khu vực Nam Đảo đi vào hoạt động sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch. Bên cạnh đó, khu casino cao cấp dành cho khách quốc tế lẫn Việt Nam sẽ thu hút lượng “khách đại gia” nhiều hơn đến nghỉ dưỡng và giải trí tại Phú Quốc. Thêm một yếu tố nữa khiến lượng khách quốc tế đến Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới khi ngày càng có nhiều hãng hàng không quốc tế mở đường bay đến đây, ví dụ như hãng hàng không TUI IK sẽ mở đường bay từ Anh sang Phú Quốc, hãng Neos của Italy bắt đầu khai thác các chuyến bay từ thành phố Milan vào đầu năm 2018.Trong khi lượng khách du lên tăng lên khá nhanh thì số phòng lưu trú tăng chưa có sự tương xứng, đặc biệt không có nhiều các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Công ty tư vấn Jones Lang LaSalle vừa công bố báo cáo cho biết hiện tại tại Phú Quốc có khoảng 6000 phòng khách sạn và nhả nghỉ, tuy nhiên đa số là các nhà nghỉ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành, chỉ có khoảng 8 cơ sở lưu trú đạt 4-5 sao , và vì vậy không đáp ứng được đủ nhu cầu nghỉ dưỡng của dòng khách hạng sang đang nhiều hơn tại Phú Quốc.

Sức hấp dẫn từ cơ hội đặc khu


Hiện tại chủ trương thành lập đặc khu hiện vẫn chờ Quốc hội thông qua vào giữa năm 2018 nhưng các địa phương được lựa chọn để trở thành đặc khu kinh tế đã nhanh chóng thu hút dòng vốn đầu tư khá lớn. Quảng Ninh đã thu hút trên 55.300 tỷ đồng đầu tư cho Vân Đồn và với Phú Quốc, địa phương này đã thu hút được ơn 337.000 tỷ đồng vốn đầu tư. Các chuyên gia nhận định rằng hầu hết các mô hình đặc khu tại nhiều quốc gia trên thế giới luôn là thỏi nam châm cực mạnh thu hút giới đầu tư. Lý do vì đầu tư vào các đặc khu sẽ được hưởng những ưu đãi hiếm có về cơ chế, chính sách tài chính, đất đai, nguồn nhân lực. Vì vậy chính quyền Phú Quốc thời gian qua đã rất quyết liệt cho mục tiêu xây dựng đặc khu và chuẩn bị kỳ càng với hệ thống hạ tầng sẵn sàng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]